สอนทำเว็บไซต์ Joomla สำหรับผู้เริ่มต้น Joomla โดยเป็นเนื้อหาที่เน้นไปทางด้าน แนะนำในส่วนต่างๆของการใช้งาน Joomla โดยพยายามอธิบายให้เข้าใจ หรือความจำเป็นที่ต้องทราบ เพื่อให้เกิดความมั่นใจในการใช้งาน Joomla ที่ถูกต้อง

Languages และการเพิ่มภาษาไทย ใน Joomla 3

 

สวัสดีครับ วันนี้เราจะมาต่อกันในเรื่องของภาษากันบ้างนะครับ ซึ่งโดยเริ่มต้นนี้ระบบของ Joomla ก็จะเป็นภาษาอังกฤษมาให้นะครับ เราสามารถเพิ่มเติมสำหรับภาษาไทยได้ง่ายๆ เอาเป็นว่าเราไปดูในส่วน Languages ใน Joomla กันเลยดีกว่านะครับ

พื้นฐานการใช้งาน Plugin ใน Joomla 3

 

สวัสดีครับ หลังจากที่เรารู้จักวิธีใช้ในส่วน Module ใน Joomla กันไปแล้ว ในบทนี้ก็จะเป็นในส่วนของ Plugin กันบ้าง ซึ่งจริงๆ แล้วก็ไม่ได้มีอะไรมาก เอาแค่ทำความรู้จักในส่วนนี้กันบ้างนะครับ

พื้นฐานการใช้งาน Module ใน Joomla 3

 

สวัสดีครับ หลังจากที่เราเข้าใจในส่วนการติดตั้ง Extensions Joomla กันมาแล้ว ต่อมาเราก็ต้องรู้วิธีเข้าสู่การจัดการกันบ้าง ในวันนี้เลยจะมาแนะนำในส่วนของ Extensions ที่เป็น Module Joomla กันนะครับ ไปดูกันครับ

การติดตั้ง Extensions Joomla 3

 

สวัสดีครับ หลังจากที่เราได้ทราบถึงประเภทของ Extension กันไปแล้ว ซึ่งมีทั้ง Component Module และ Plugin ต่อมาก็เลยอยากจะคุยกันถึงเรื่องของการติดตั้ง Extensions ด้วย ว่ามีขั้นตอนการติดตั้งยังไง เอาเป็นว่าเราไปดูขั้นตอนการติดตั้ง Extension Joomla กันเลยดีกว่า

Extension joomla 3 เบื้องต้น

 

สวัสดีครับ วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของ Extensions กันนะครับ มีเพื่อนๆ หลายคนที่พึ่งเริ่มต้น อาจจะยังไม่เข้าใจว่า Extension หรือ ส่วนเสริม ของ Joomla คืออะไรบ้าง วันนี้เราจะมาอธิบายกันถึงเรื่องของ Extension joomla กันนะครับ

 

   โฮสติ้งดีๆ สำหรับ Joomla ที่แนะนำ เสถียน ไม่ล่ม ไม่มีปัญหา สำหรับการใช้งาน Joomla ปัจจุบันมี Server PHP 7.3 เพื่อรองรับ Joomla 3 และ 4 

 

   หากท่านใดสนใจ หาโฮสติ้งราคาไม่แพง คุณภาพดี ลองใช้ดูครับ แนะนำเลือกเป็น Package Kiddie Unlimited Bandwidth อันนี้คุ้มครับ หากท่านใดคลิ๊กผ่านลิงค์แนะนำของผม ถือว่าเป็นแรงสนับสนุนในการทำเว็บ เพื่อสร้างเนื้อหาดีๆต่อไปครับ ขอบคุณครับ

 

สนใจโฮสติ้งนี้

เพื่อคุณสนใจ..บทความนี้

สถิติเว็บไซต์

0.png8.png3.png9.png6.png4.png5.png1.png
ผู้เยี่ยมชม วันนี้110
ผู้เยี่ยมชม เมื่อวาน114
ผู้เยี่ยมชม อาทิตย์นี้360
ผู้เยี่ยมชม เดือนนี้2188
ผู้เยี่ยมชมรวม8396451

มีเพื่อนอยู่ในเว็บ ตอนนี้!

1
บุคคลทั่วไป