พื้นฐานการใช้งาน Plugin ใน Joomla 3

 

สวัสดีครับ หลังจากที่เรารู้จักวิธีใช้ในส่วน Module ใน Joomla กันไปแล้ว ในบทนี้ก็จะเป็นในส่วนของ Plugin กันบ้าง ซึ่งจริงๆ แล้วก็ไม่ได้มีอะไรมาก เอาแค่ทำความรู้จักในส่วนนี้กันบ้างนะครับ

หลังจากที่เราทำการติดตั้ง Plugin Joomla แล้วนั้น เมนูที่ใช้จัดการในส่วน Plugin นั้น จะเป็นที่เมนู Extensions เลือกที่ Plugin ดังรูปที่.1

พื้นฐานการใช้งาน Plugin ใน Joomla

รูปที่.1

   ในหน้านี้จะแสดงรายการ Plugin ที่เรามีอยู่นะครับ ซึ่งโดยปกติเราจะใช้ Search Tools ในการค้นหา แต่ส่วนตัวผมชอบใช้การคลิ๊กที่ ID ให้มันเรียงจากล่าสุดมา จะสะดวกกว่า เพราะเราจะเห็น Plugin ตัวที่เราติดตั้งล่าสุดนั้นเอง

ส่วนการจัดการ ก็จะขึ้นอยู่กับแต่ละ Plugin ที่เราติดตั้ง ว่ามีการให้กำหนดการตั้งค่าอย่างไร แต่ที่เหมือนกันคือ เราต้องทำการเปิดใช้งาน Plugin ก่อนทุกครั้งนะครับ โดยคลิ๊กที่ชื่อของ Plugin ก็จะเข้ามาในส่วนของ Plugin  ดังรูปที่.2

พื้นฐานการใช้งาน Plugin ใน Joomla

รูปที่.2

ในหัวข้อ Status ให้เราเลือกเป็น Enabled นะครับ แล้วก็ทำการ Save 

 

ในส่วนของ Plugin ก็ไม่มีอะไรมาก มันขึ้นอยู่ในส่วนการตั้งค่าของแต่ละ Plugin ที่เราเลือกใช้นะครับ แต่ถ้าเจอปัญหาก็สามารถมาปิดการใช้งานในส่วนนี้ก่อนได้เช่นกันครับ

 

ขอบคุณครับ
Webmaster JoomlaHitz.com (ริว)

 

 

รับทำเว็บไซต์ / รับดูแลเว็บไซต์ รายเดือน / รับดูแลเว็บไซต์ รายปี / สอนทำเว็บไซต์ Joomla / รับทำเว็บราคาถูก

 

 

   โฮสติ้งดีๆ สำหรับ Joomla ที่แนะนำ เสถียน ไม่ล่ม ไม่มีปัญหา สำหรับการใช้งาน Joomla ปัจจุบันมี Server PHP 7.3 เพื่อรองรับ Joomla 3 และ 4 

 

   หากท่านใดสนใจ หาโฮสติ้งราคาไม่แพง คุณภาพดี ลองใช้ดูครับ แนะนำเลือกเป็น Package Kiddie Unlimited Bandwidth อันนี้คุ้มครับ หากท่านใดคลิ๊กผ่านลิงค์แนะนำของผม ถือว่าเป็นแรงสนับสนุนในการทำเว็บ เพื่อสร้างเนื้อหาดีๆต่อไปครับ ขอบคุณครับ

 

สนใจโฮสติ้งนี้

เพื่อคุณสนใจ..บทความนี้

สถิติเว็บไซต์

0.png8.png3.png9.png6.png4.png5.png0.png
ผู้เยี่ยมชม วันนี้109
ผู้เยี่ยมชม เมื่อวาน114
ผู้เยี่ยมชม อาทิตย์นี้359
ผู้เยี่ยมชม เดือนนี้2187
ผู้เยี่ยมชมรวม8396450

มีเพื่อนอยู่ในเว็บ ตอนนี้!

2
บุคคลทั่วไป