สอนทำเว็บไซต์ Joomla ด้วยแนวคิดต่างๆ ที่มีประโยชน์ โดยผมนำมาจากประสบการณ์ในการทำเว็บไซต์ ซึ่งจะมีทั้ง แนวคิดในการใช้งาน Joomla หรือ แนวคิดในการแก้ปัญหา Joomla ซึ่งอาจจะมีผิดถูก เพราะมันไม่ใช่หลักการอะไร แต่เป็นสิ้งที่ผมทำมาแล้ว แล้วมันเป็นแบบนั้นจริงๆ

ปัญหา การใช้ชื่อไฟล์เป็น ภาษาไทย ใน Joomla 3

     แนวคิด Joomla ในบทความนี้ เป็นส่วนหนึ่งของปัญหา ที่ผมมักจะเจอกับงานที่ลูกค้าทำเอง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการใช้งาน รูปภาพ และไฟล์ Pdf ก็เลยอยากจะนำมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟัง เพราะบางทีเพื่อนๆ บางคนก็อาจจะทำแบบลูกค้าผมก็เป็นได้ นั้นก็คือ การตั้งชื่อไฟล์ที่เป็นภาษาไทยครับ

การแก้ปัญหา Error เข้า Admin ไม่ได้ ใน Joomla 3

 

     สวัสดีครับ ก่อนหน้านี้ผมได้พูดถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาในการใช้งาน Extension ในกรณีที่เกิด Error ไปแล้วใช่ไหมครับ แต่ในบทความนี้ ผมจะขอเพิ่มเติมอีกนิดหน่อย เผื่อใครเจอปัญหาในกรณีแบบนี้จะได้แก้ไขได้ นั้นก็คือ กรณีที่มี Error แล้วเปิดหลังบ้าน Joomla 3 ในส่วน Administrator ไม่ได้

2 สไตร์ Contents เท่านี้ก็พอแล้ว! ใน Joomla 3

 

     สวัสดีครับ เพื่อนๆ ทุกคน เช้าๆ แบบนี้ ผมนึกถึงการเขียน Content ขึ้นมา เลยอยากจะมาอธิบายแนวทางการทำ Content หรือ Articla ซึ่งจริงๆ แล้ว มีหลายๆ คน อาจจะยังไม่รู้ว่าการทำ Content นั้นควรใช้อะไร แบบไหน ถึงจะเหมาะกับการข้อมูลของเว็บไซต์เรา วันนี้เราจะมาคุยกันถึงเรื่องนี้กันครับ

แนวคิด การแก้ปัญหา Extensions Error ใน jooml 3

 

     คงมีหลายๆ คนที่ทำเว็บไซต์ด้วย Joomla แล้วมักจะพบปัญหาต่างๆ หนึ่งในปัญหาที่เป็นตัวหลัก ที่จะพบเจอบ่อย ก็คือ ปัญหาที่เกิดจาก Extensions ต่างๆ ที่เรานำมาใช้ มักจะเกิด error ซึ่งบางครั้งเราเองก็แทบที่จะไม่รู้เลยด้วยซ้ำเลยว่าเป็นปัญหาจากส่วนไหน  วันนี้เราจะมาอธิบายหลักการง่ายๆ ในการแก้ไขปัญหากันครับ

ทำเว็บวันเดียว! ติดหน้าแรก GOOGLE ไม่ได้ยากอย่างที่คิด

 

    วันนี้ผมจะมายกตัวอย่างเว็บไซต์ที่ทำจาก Joomla ซึ่งเป็นบทความที่ผมเขียนไว้ในเว็บ  Joom4Biz  คงมีหลายๆคน คงสงสัยว่าสิ่งที่ผมพูดขึ้นมาใน Title นั้น เป็นเรื่องจริงรึป่าว เพราะการที่จะให้เว็บไซต์เราติดอยู่หน้าแรก ของ Google เป็นเรื่องที่ยาก แต่จริงๆแล้ว มันไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแต่เราต้องทำความเข้าใจในตัวเราเองก่อนว่าเราต้องการอะไรบ้าง และสามารถจัดการในส่วนได้บ้าง

 

   โฮสติ้งดีๆ สำหรับ Joomla ที่แนะนำ เสถียน ไม่ล่ม ไม่มีปัญหา สำหรับการใช้งาน Joomla ปัจจุบันมี Server PHP 7.3 เพื่อรองรับ Joomla 3 และ 4 

 

   หากท่านใดสนใจ หาโฮสติ้งราคาไม่แพง คุณภาพดี ลองใช้ดูครับ แนะนำเลือกเป็น Package Kiddie Unlimited Bandwidth อันนี้คุ้มครับ หากท่านใดคลิ๊กผ่านลิงค์แนะนำของผม ถือว่าเป็นแรงสนับสนุนในการทำเว็บ เพื่อสร้างเนื้อหาดีๆต่อไปครับ ขอบคุณครับ

 

สนใจโฮสติ้งนี้

เพื่อคุณสนใจ..บทความนี้

สถิติเว็บไซต์

0.png8.png3.png9.png6.png4.png5.png1.png
ผู้เยี่ยมชม วันนี้110
ผู้เยี่ยมชม เมื่อวาน114
ผู้เยี่ยมชม อาทิตย์นี้360
ผู้เยี่ยมชม เดือนนี้2188
ผู้เยี่ยมชมรวม8396451

มีเพื่อนอยู่ในเว็บ ตอนนี้!

1
บุคคลทั่วไป