สอนทำเว็บไซต์ Joomla แนะนำการใช้งานในส่วนของTemplate รวมถึงการสร้างเทเพลตด้วยตัวเอง ซึ่งจะสามารถทำให้เราออกแบบเทมเพลตเองได้อย่างง่ายๆ โดยไม่เน้นการใช้ Code หรือ การใช้ CSS ผมเน้นในเรื่องของมุมมอง ความเข้าใจในการออกแบบ Template Joomla เป็นหลัก

EP1. แนวความคิด การมองเว็บไซต์อย่างเข้าใจง่ายๆ

 

     สวัสดีครับ ในการที่เราจะออกแบบ Template ของ Joomla นั้น ก่อนอื่นเลยต้องทำความเข้าใจ ในสไตร์ที่ผมทำก่อนนะครับ ซึ่งจะมีแนวคิดการเข้าใจมุมมองของการมองเห็นในเว็บไซต์ Joomla ว่าในแต่ละส่วนนั้นมันมาจากไหนและกำหนดการสร้างอย่างไร เพื่อให้เราสามารถทำรูปแบบของ Template ออกมาได้อย่างอิสระ และไม่ส่งผลกระทบในการวางโครงสร้าง วันนี้ผมมีคำตอบครับ

แนวคิด การเลือกใช้ Template Joomla 3

 

   สวัสดีครับ เรื่องต่อไปผมจะพูดถึงส่วนที่สำคัญไม่น้อยก็คือการเลือกใช้ Template Joomla ในการสร้างเว็บไซต์ เพราะโดยทั่วไปแล้วนั้นไม่ว่าเราจะออกแบบเว็บไซต์แบบไหน เราก็ต้องมี Template หลักที่เป็นตัวเริ่มต้นในการสร้างเว็บไซต์ก่อนเสมอ แล้วการเลือกใช้เทมเพลทนั้น ไม่ว่าเพื่อนๆ จะสร้างสักกี่เว็บไซต์ แต่ตัวเทมเพลทก็ยังคงเป็นตัวเดิมที่ใช้อยู่ตลอดนั้นเอง เอ๊ะยังไง ลองติดตามดูครับ

3 สไตร์ในการออกแบบเว็บไซต์ในปัจจุบัน

 

     ก่อนที่เราจะเริ่มลงมือ สร้างเทมเพลตจูมล่า ( Template Joomla ) เราจะต้องทราบอีกครั้งถึง มุมมองการมองเว็บไซต์ ที่มีการออกแบบกันอยู่ในหลายๆ เว็บ Template ที่ขาย หรือที่ทำกันมา ซึ่งจะเป็นพื้นฐานในการจัดวางโครงสร้างในการออกแบบ Layout ของเว็บไซต์เรานะครับ

การใช้งานเมนู Styles ใน Template Joomla 3

 

สวัสดีครับ ในบทนี้เราจะมาคุยกันถึงเรื่องของเมนู Styles ใน Template Joomla กันนะครับ โดยจะเป็นเมนูที่ไว้จัดการในส่วนรายละเอียดของ Template ที่ทางผู้ผลิต ได้มีเป็น Option ไว้ให้เราได้ปรับเปลี่ยนได้ รวมถึง การกำหนดการเลือกใช้ Template ที่แต่ละหน้าของ Menu ได้ด้วย

การใช้งานเมนู Template ใน Template Joomla 3

 

สวัสดีครับ ในบทนี้เราจะมาทำความเข้าใจในส่วนของเมนู Template ของในส่วน Template Joomla กันนะครับ ซึ่งจะเป็นส่วนการจัดการรไฟล์ต่างๆ ของเทมเพลต รวมถึง จัดการในส่วนรูปแบบเฉพาะของ Extensions ต่างๆ ด้วย เอาเป็นว่าเราไปดูกันครับ

 

   โฮสติ้งดีๆ สำหรับ Joomla ที่แนะนำ เสถียน ไม่ล่ม ไม่มีปัญหา สำหรับการใช้งาน Joomla ปัจจุบันมี Server PHP 7.3 เพื่อรองรับ Joomla 3 และ 4 

 

   หากท่านใดสนใจ หาโฮสติ้งราคาไม่แพง คุณภาพดี ลองใช้ดูครับ แนะนำเลือกเป็น Package Kiddie Unlimited Bandwidth อันนี้คุ้มครับ หากท่านใดคลิ๊กผ่านลิงค์แนะนำของผม ถือว่าเป็นแรงสนับสนุนในการทำเว็บ เพื่อสร้างเนื้อหาดีๆต่อไปครับ ขอบคุณครับ

 

สนใจโฮสติ้งนี้

เพื่อคุณสนใจ..บทความนี้

สถิติเว็บไซต์

0.png8.png3.png9.png6.png4.png5.png3.png
ผู้เยี่ยมชม วันนี้112
ผู้เยี่ยมชม เมื่อวาน114
ผู้เยี่ยมชม อาทิตย์นี้362
ผู้เยี่ยมชม เดือนนี้2190
ผู้เยี่ยมชมรวม8396453

มีเพื่อนอยู่ในเว็บ ตอนนี้!

2
บุคคลทั่วไป